ทอ.เชิญชวนเที่ยวงานวันเด็กประจำปี 61

กองทัพอากาศเชิญชวนเด็ก-เยาวชนเที่ยวงานวันเด็ก 61 ทั้งหน่วยในสาวนกลางและภูมิภาคระดมเครื่องบิน – อาวุธโชว์ หวังให้เข้าพัฒนาพัฒนาการด้านการบิน Continue reading “ทอ.เชิญชวนเที่ยวงานวันเด็กประจำปี 61”

ชูก้าไรเดอร์ สัตว์เลี้ยง ขี้อ้อนยอดนิยม

ชูก้าไรเดอร์ สัตว์เลี้ยง ขี้อ้อนยอดนิยม ทำความรู้จักกับ “ชูก้าไรเดอร์” สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก มาพร้อมความขี้อ้อนที่ทำให้คุณต้องหลงใหล หากใครสนใจเลี้ยง วันนี้เรามีข้อมูลแบบครบเครื่องมาฝากค่ะ Continue reading “ชูก้าไรเดอร์ สัตว์เลี้ยง ขี้อ้อนยอดนิยม”

“บิ๊กตู่”ลุยตาม”ปู”ต่อ ชี้”คนก่อน”ยังไม่ส่งตัวกลับมาเลย

นายกฯบอกยังไม่ยืนยันชัด”ยิ่งลักษณ์”อยู่อังกฤษ ลุยตามตัวต่อไม่ปล่อย แต่ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของต่างประเทศ ชี้คนก่อนยังไม่ถูกส่งตัวกลับ แต่ได้ตัวก็ดีเพราะทุกคนคาดหวัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคสช.และการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงความคืบหน้าของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปรากฎตัวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ Continue reading ““บิ๊กตู่”ลุยตาม”ปู”ต่อ ชี้”คนก่อน”ยังไม่ส่งตัวกลับมาเลย”

เตือน ท้องร่วงไม่ควรซื้อยากินเอง

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนไม่ควรซื้อยารับประทานเอง หากป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงจากการติดเชื้อต่างๆ เพราะโรคดังกล่าวสามารถหายได้เอง เพียงดื่มน้ำสะอาดผสมผงเกลือแร่ โดยไม่จำเป็นต้องรับประทานยาปฏิชีวนะ แนะดูแลเด็กเล็กและผู้สูงอายุเป็นพิเศษ พร้อมเตรียมหารือผู้เชี่ยวชาญเพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์ และเสนอแนวทางการป้องกันโรคอุจจาระร่วงจากการติดเชื้อไวรัส Continue reading “เตือน ท้องร่วงไม่ควรซื้อยากินเอง”

จิมทอมป์สันฟาร์ม

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว
ปัจจุบันจิม ทอมป์สัน ฟาร์มยังคงเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว เป็นประจำทุกปีในเดือนธันวาคมจนถึงต้นเดือนมกราคม ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของอาชีพปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ซึ่งสร้างรายได้ให้เกษตรกรอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการ ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรม ซึ่งสร้างความสุขและ ประสบการณ์อันแปลกใหม่ให้ทั้งผู้เข้าชม และเกษตรกรของ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ที่นี่มีจุดท่องเที่ยวและกิจกรรมเพื่อรองรับนักเที่ยวเที่ยวมากมาย ได้แก่ Continue reading “จิมทอมป์สันฟาร์ม”

ยอดส่งออกข้าวทั้งปีสูงสุดเป็นประวัติการณ์

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย แจงตัวเลข ส่งออกข้าวไทย 11 เดือนของปี 2560 มีปริมาณ 10,474,084 ตัน มูลค่า 156,633 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.9%
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย รายงานการส่งออกข้าวในช่วง 11 เดือนของปี 2560 (มกราคม-พฤศจิกายน) มีปริมาณ 10,474,084 ตัน มูลค่า 156,633 ล้านบาท (4,618 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) โดยปริมาณส่งออกเพิ่มขึ้น 19.9% และมูลค่าเพิ่มขึ้น 14.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี Continue reading “ยอดส่งออกข้าวทั้งปีสูงสุดเป็นประวัติการณ์”

อาหารสุขภาพ ยำแซลมอน อาหารอร่อยถูกปากคนไทย

ที่สุดของพี่ ขอเสนอเมนูสุดแซ่บ!! อาหารสุขภาพ ยำแซลมอน แซ่บๆ ใครๆก็ชอบ ยิ่งทาน ยิ่งอร่อย คือมันก็จะฟินๆ อร่อยต้องบอกต่อ ต่อไปร้านอาหารร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ว่าแซ่บ ลองมาทำสูตรนี้กินดูแล้วละก็ ติดใจแน่นอน ไปทำกันเลยดีกว่าครับ น้ำลายไหล แล้ว
ส่วนผสม Continue reading “อาหารสุขภาพ ยำแซลมอน อาหารอร่อยถูกปากคนไทย”

ชาวสวนยางปลื้มผลิตหมอนยางพาราตีตลาดจีนสำเร็จ

เครือข่ายชาวสวนยาง30 วิสาหกิจ สุดปลื้มใจ ผลิตหมอนยางพารา ส่งออกตีตลาดประเทศจีนสำเร็จ ผ่านช่องทางขายทั้งอินเตอร์เน็ต ทีวีช้อปปิ้ง และร้านค้า คำสั่งซื้อปีแรกกว่า 2.4 แสนใบ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายธีระชัย แสนแก้ว อดีตรมช.เกษตรฯและประธานคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางพารา และ 30 วิสาหกิจชาวสวนยางพาราร่วมกับทางกลุ่มเอกชนจีน Continue reading “ชาวสวนยางปลื้มผลิตหมอนยางพาราตีตลาดจีนสำเร็จ”

สวนสาธารณะกุดป่อง

สวนสาธารณะกุดป่อง ตั้งอยู่ทางด้านหลังของศาลเจ้าพ่อกุดป่องโดยมีคูเมืองกั้น สามารถเดินทางถึงกันได้โดยการเดินผ่านสะพานข้ามคลองเท่านั้น ที่สวนสาธารณะกุดป่องนี้เปรียบเสมือนปอด และแหล่งบันเทิงทางใจของประชาชนในชุมชนทีเดียว เนื่องจากที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมายที่ให้ทั้งความสดชื่นและรื่นรมย์ นอกจากนี้ยังเป็นที่รวมกลุ่มของคนวัยต่าง ๆ Continue reading “สวนสาธารณะกุดป่อง”

พลิกความคิดคลิกชีวิตให้เจอสุขด้วย Happy 8

เมื่อไม่นานมานี้ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้เปิดตัวกิจกรรมสร้างสรรค์คือ “HAPPY 8 นิทรรศการความสุขไม่รู้จบ” เพื่อให้เยาวชน รวมทั้งกลุ่มครอบครัว องค์กรต่างๆ และประชาชนทั่วไปเข้ามาศึกษาความรู้และค้นหาแนวทางที่เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตให้มีความสุข Continue reading “พลิกความคิดคลิกชีวิตให้เจอสุขด้วย Happy 8”